ทางเลือกของแบตเตอรี่ประหยัดน้ำมันสำหรับจักรยานไฟฟ้า

วิธีเลือกจักรยานไฟฟ้าของคุณ: ประโยชน์ ข้อดี และประเภทของจักรยานไฟฟ้า

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในตลาด มีประโยชน์มากมาย รวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าและสามารถใช้เดินทางได้ อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียคือ พวกมันไม่มีกำลังพอที่จะเดินทางไกลโดยไม่หยุด จักรยานไฟฟ้าส่วนใหญ่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ต้องบำรุงรักษาเป็นจำนวนมากและใช้งานได้ไม่นาน อายุการใช้งานแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันไปในแต่ละจักรยาน และยังขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่ด้วย ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังเดินทางบนถนนหรือขี่ผ่านภูมิประเทศที่เป็นเนินเขา แบตเตอรี่ของคุณจะหมดเร็วกว่าการท่องไปรอบเมืองหรือในภูมิประเทศที่ราบเรียบ เพื่อต่อสู้กับปัญหานี้ ผู้ผลิตจึงเสนอตัวเลือกแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นและให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วยการบำรุงรักษาที่น้อยลง แบตเตอรี่เหล่านี้บางรุ่นได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถจักรยานไฟฟ้าด้วย ดังนั้น

มีแบตเตอรี่หลายประเภทที่ใช้ในโลกของจักรยานไฟฟ้า แบตเตอรี่ประเภทหลัก ได้แก่ ตะกั่วกรด นิกเกิลแคดเมียม และลิเธียมไอออน

  • แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดเป็นแบตเตอรี่ชนิดทั่วไปที่ใช้ในจักรยานไฟฟ้าส่วนใหญ่ ราคาถูกกว่าแบบอื่นและสามารถชาร์จใหม่ได้ง่าย

  • แบตเตอรี่นิกเกิลแคดเมียมเป็นตัวเลือกที่มีราคาแพงกว่าซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบตเตอรี่กรดตะกั่ว แต่ไม่สามารถชาร์จใหม่ได้ง่ายและต้องเปลี่ยนเมื่อแบตเตอรี่หมด

  • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีราคาแพงและมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่สามารถชาร์จได้ในอัตราที่แน่นอนเท่านั้น และไม่สามารถชาร์จใหม่ด้วยวิธีอื่นใด เช่น ตะกั่วกรดหรือแบตเตอรี่นิกเกิลแคดเมียม

เทคโนโลยีแบตเตอรี่จักรยานให้เลือก เทคโนโลยีแบตเตอรี่จักรยานมาไกลตั้งแต่แบตเตอรี่ก้อนแรกถูกประดิษฐ์ขึ้นในปี พ.ศ. 2402 ปัจจุบันมีแบตเตอรี่หลายประเภทให้เลือก แบตเตอรี่เหล่านี้มีขนาดและรูปร่างแตกต่างกันไป ความจุพลังงาน และราคา

แบตเตอรี่จักรยานมีสองประเภทหลัก:

  1. แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน:

  2. แบตเตอรี่ตะกั่วกรด:

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในสหรัฐอเมริกา จักรยานเหล่านี้ยอดเยี่ยมเพราะช่วยให้ผู้คนสามารถรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีได้ในขณะเดินทางอย่างรวดเร็วและสะดวก อย่างไรก็ตาม เทรนด์ใหม่นี้ได้สร้างความสับสนให้กับผู้ที่ต้องการหาแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดสำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้าของพวกเขา

อะไรคือความแตกต่างระหว่างแบตเตอรี่ลิเธียมและตะกั่วกรด แบตเตอรี่ตะกั่วกรดเป็นแบตเตอรี่ชนิดที่ใช้กันทั่วไปในรถยนต์และรถบรรทุก ราคาถูกแต่มีอายุการใช้งานจำกัดและไม่สามารถชาร์จใหม่ได้ แบตเตอรี่ลิเธียมมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า สามารถชาร์จใหม่ได้ และมีราคาแพงกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรด ความแตกต่างระหว่างลิเธียมและกรดตะกั่วคือแบบเดิมมีราคาแพงกว่า มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า สามารถชาร์จใหม่ได้ และสามารถให้พลังงานได้มากกว่าแบบหลัง

แบตเตอรี่ลิเธียมทำงานอย่างไรและใช้งานได้นานเท่าใด แบตเตอรี่ลิเธียมถูกใช้มานานหลายทศวรรษและเป็นส่วนประกอบหลักในอุตสาหกรรมจักรยานไฟฟ้า สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ แต่การใช้งานทั่วไปส่วนใหญ่คือการเติมพลังให้กับจักรยานไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมประกอบด้วยสามส่วน: แอโนด แคโทด และอิเล็กโทรไลต์ ทั้งขั้วบวกและขั้วลบถูกชาร์จด้วยไฟฟ้าจากแหล่งภายนอก เมื่อคุณชาร์จ อิเล็กตรอนจะไหลจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีที่สร้างพลังงานให้แบตเตอรี่ทำงาน อิเล็กโทรไลต์คือสิ่งที่ช่วยให้สารเคมีทำปฏิกิริยาซึ่งกันและกันและสร้างพลังงานให้แบตเตอรี่ของคุณทำงานได้ แบตเตอรี่ลิเธียมมีอายุการใช้งานที่ใดก็ได้ระหว่าง 500-800 การชาร์จ ขึ้นอยู่กับความถี่ในการชาร์จและความถี่ในการคายประจุขณะใช้งาน

คุณควรซื้อจักรยานไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมหรือแบตเตอรี่กรดตะกั่วหรือไม่ แม้ว่าแบตเตอรี่กรดตะกั่วจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า แต่แบตเตอรี่ลิเธียมก็มีประสิทธิภาพและน้ำหนักเบากว่า แบตเตอรี่ลิเธียมมีประสิทธิภาพและเบากว่าแบตเตอรี่กรดตะกั่ว ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมยังเล็กกว่าและไม่ยุ่งยากอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อเสียบางประการสำหรับเทคโนโลยีลิเธียมไอออน เช่น การผลิตความร้อนเหลือทิ้งในระหว่างการชาร์จ ซึ่งหมายความว่าแบตเตอรี่เหล่านี้ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่ากับแบตเตอรี่ตะกั่วกรด

จักรยานไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมมีประโยชน์มากกว่าจักรยานทั่วไป มีประสิทธิภาพมากขึ้น น้ำหนักเบา และทนทาน อย่างไรก็ตามพวกเขายังมีราคาแพงกว่า หากคุณสามารถลงทุนเบื้องต้นได้ ประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมก็คุ้มค่า ถ้าไม่เช่นนั้น คุณอาจต้องการพิจารณาจักรยานไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ที่มีราคาไม่สูงนัก

เหตุผลที่ควรขี่จักรยานไฟฟ้า

จักรยานไฟฟ้ามีราคาถูกกว่ารถที่ใช้แก๊สหรือดีเซล จักรยานไฟฟ้ามีประโยชน์มากมายสำหรับผู้สัญจร รวมถึงการประหยัดต้นทุนและคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น จักรยานไฟฟ้ามีราคาถูกกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันหรือดีเซล ค่าใช้จ่ายของจักรยานไฟฟ้านั้นน้อยกว่ารถยนต์เบนซินหรือดีเซลประมาณ 1,000 ถึง 2,000 ดอลลาร์ จักรยานไฟฟ้ายังปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลงและต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันและดีเซล

ราคาจักรยานไฟฟ้าลดลงทุกปี ทำให้มีราคาที่ไม่แพงพอๆ กับตัวเลือกน้ำมันเบนซิน ด้วยราคาที่ลดลงของจักรยานไฟฟ้า สิ่งนี้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ผู้คนกำลังซื้อ ผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกใช้จักรยานไฟฟ้าเนื่องจากมีราคาถูกกว่าตัวเลือกน้ำมันเบนซิน ราคาของจักรยานไฟฟ้ากำลังลดลงทุกปี สิ่งนี้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ผู้คนกำลังซื้อ ผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกใช้จักรยานไฟฟ้าเนื่องจากมีราคาถูกกว่าตัวเลือกน้ำมันเบนซิน แนวโน้มนี้คาดว่าจะดำเนินต่อไปด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เช่น สกู๊ตเตอร์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าสกู๊ตเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สด้วย

การขอใบอนุญาตจักรยานไฟฟ้าทำได้ง่ายกว่าและถูกกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์อื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา ในสหรัฐอเมริกา การขอใบอนุญาตจักรยานไฟฟ้านั้นถูกกว่าและง่ายกว่าการขอใบอนุญาตสำหรับยานยนต์อื่นๆ คุณต้องมีอายุ 18 ปีจึงจะได้รับใบอนุญาตจักรยานไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา คุณจะต้องทำการทดสอบข้อเขียนและการทดสอบการขี่ที่คุณสามารถทำที่ DMV ใดก็ได้ในรัฐ นอกจากนี้ คุณจะต้องผ่านการตรวจสอบประวัติ ค่าทดสอบเหล่านี้อยู่ที่ 20 ดอลลาร์ต่อครั้ง ซึ่งหมายความว่าถูกกว่าการขอใบอนุญาตรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์ของคุณมาก

การขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้านั้นเงียบและนุ่มนวลกว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพราะไม่มีการสั่นสะเทือน แรงกระแทก หรือมลภาวะทางเสียงจากเครื่องยนต์หรือกระปุกเกียร์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊ส มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังมากกว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน ไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและไม่ต้องใช้ท่อร่วมไอเสียหรือท่อไอเสีย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้อาจทำให้เกิดมลภาวะทางเสียงได้

จักรยานไฟฟ้าช่วยลดมลพิษทางอากาศด้วยการกำจัดการใช้น้ำมันเบนซิน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในพื้นที่อันเนื่องมาจากการลดการเดินทางด้วยรถยนต์และระยะทางของยานพาหนะที่เดินทาง (VMT) หน่วยงานระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งระบุว่า e-bikes มีศักยภาพในการลดความเสี่ยงต่อมะเร็ง จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าจำนวนยอดขายจักรยานยนต์ไฟฟ้าในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นห้าเท่าตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งสูงถึงเกือบ 10,000 คันในปีที่แล้ว จักรยานไฟฟ้าเป็นที่นิยมเพราะใช้งานได้เกือบทุกที่

จักรยานไฟฟ้ามีระยะทางต่อการชาร์จนานกว่าเมื่อเทียบกับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเดินทางได้ไกลกว่าด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว และชาร์จที่บ้านมากกว่าที่ปั๊มน้ำมันหรือรถเช่า จักรยานไฟฟ้ามีระยะการชาร์จนานกว่ารถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเดินทางได้ไกลขึ้นด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว และเรียกเก็บเงินที่บ้านมากกว่าที่ปั๊มน้ำมันหรือรถเช่า จักรยานไฟฟ้าสะอาดกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน จักรยานไฟฟ้าสะอาดกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยลง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของความล้มเหลวทางกลและเพิ่มความทนทานโดยรวม

จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีประโยชน์และข้อดีเพิ่มขึ้นทุกวัน จากที่กล่าวมา สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าคุณต้องการซื้อจักรยานไฟฟ้าประเภทใด

จักรยานไฟฟ้ามีสามประเภทหลัก:

  • Pedelecs: มีมอเตอร์ที่ช่วยผู้ขับขี่ในการถีบ แต่ไม่มีคันเร่งหรือเกียร์เหมือนจักรยานทั่วไป

  • คันเร่ง: คันเร่งเหล่านี้มีคันเร่งที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รักษาความเร็วคงที่ขณะขึ้นเนิน

  • เกียร์: จักรยานเหล่านี้มีเกียร์เหมือนจักรยานทั่วไป ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนความเร็วได้ตามความต้องการ

จักรยานไฟฟ้าเป็นยานพาหนะสองล้อที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ตั้งแต่หนึ่งก้อนขึ้นไปเพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์ จักรยานไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคนที่ต้องการลดรอยเท้าคาร์บอนและประหยัดน้ำมัน จักรยานไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้เดินทางและผู้ที่ต้องการเดินทางอย่างมีสไตล์

ข้อดีและข้อเสียของจักรยานไฟฟ้าเมื่อเทียบกับน้ำมันเบนซิน จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากราคาเฉลี่ยของน้ำมันและก๊าซเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม จักรยานไฟฟ้ามีข้อเสียบางประการที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อ ข้อเสียของจักรยานไฟฟ้าคือแรงบิดไม่มากนัก ซึ่งทำให้ผู้ขี่เร่งความเร็วได้ยาก นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการชาร์จนานกว่าและต้องการการบำรุงรักษามากกว่าจักรยานยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินแบบเดิม นอกจากนี้ จักรยานไฟฟ้ามักจะมีราคาแพงกว่าจักรยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเบนซินแบบดั้งเดิมที่มีข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพเหมือนกัน

เคล็ดลับในการเลือก E-Bike ที่ใช่สำหรับคุณ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเดินทางและสัญจรไปมาในเมือง มีตัวเลือกมากมายสำหรับนักปั่น ตั้งแต่จักรยานไฟฟ้าไปจนถึงจักรยานพับ

นี่คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยคุณเลือก จักรยานไฟฟ้า ที่เหมาะสม:

  1. การเดินทางของคุณเป็นอย่างไร? หากคุณอาศัยอยู่ใกล้ที่ทำงาน จักรยานไฟฟ้าอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ หากคุณมีการเดินทางไกลหรือหากกิจวัตรประจำวันของคุณรวมถึงการเดินเท้าเป็นจำนวนมาก ให้พิจารณาจักรยานพับหรือจักรยานไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยถีบ

  2. คุณต้องการใช้จ่ายเท่าไหร่? จักรยานไฟฟ้าเริ่มต้นที่ 1,000 ดอลลาร์และเพิ่มขึ้นจากที่นั่นขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและคุณภาพ จักรยานพับได้เริ่มต้นที่ $300-$600 และขึ้นกับคุณสมบัติและขนาด

จักรยานไฟฟ้าไม่ได้มีไว้สำหรับชาวเมืองเท่านั้นอีกต่อไป ด้วยตัวเลือกในการช่วยเหยียบ ทำให้เหยียบได้ง่ายและทุกคนก็ขี่ได้ นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีโครงหรือการบาดเจ็บที่ใหญ่กว่าซึ่งทำให้ไม่สามารถขี่จักรยานแบบเดิมได้ หากคุณสงสัยว่ามี e-bikes อะไรบ้าง เราได้รวบรวมรายชื่อตัวเลือกยอดนิยมของเราในปี 2019