ArcGIS Field Maps + iPhones ประกาศองค์กรดิจิทัลที่กำลังเติบโต

ArcGIS Field Maps + iPhones ประกาศองค์กรดิจิทัลที่กำลังเติบโต

ความพร้อมใช้งานของแอพเชิงพื้นที่ที่ทรงพลัง เช่น ArcGIS Field Maps บน iPhone และ iPads มีความหมายที่มากกว่าการทำแผนที่

iPhones และ iPads ยังคงมาแทนที่เทอร์มินัลที่เคยใช้โดยทีมบริการภาคสนาม แต่มีนัยสำคัญกว่าเนื่องจากประเภทของข้อมูลที่รวบรวมโดยใช้แอป ArcGIS Field Maps ที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของ Esri พบการปรับใช้ใหม่ในการจัดการเมืองอัจฉริยะและฝาแฝดดิจิทัล

ด้วยลูกค้านับหมื่นรายทั่วโลก Esri เป็นผู้นำในระบบสารสนเทศเชิงพื้นที่ (GIS) ผลิตภัณฑ์หลักคือ ArcGIS Pro เป็นซอฟต์แวร์ที่มีความซับซ้อนสูง มีความสามารถมากมายและมีส่วนขยายมากมายที่สามารถใช้จัดการกับงานที่ท้าทายได้

รองรับโดย ArcGIS Field Maps บน iPhone และ iPads ซึ่งเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีการทำแผนที่ที่แม่นยำกับข้อมูลตามตำแหน่งเพื่อช่วยติดตาม วาง และตรวจสอบทรัพยากรในภาคสนาม

ArcGIS Field Maps มีประสิทธิภาพมากกว่าการติดตามทรัพย์สินแบบกระดาษ เนื่องจากช่วยให้เจ้าหน้าที่รวบรวมและแก้ไขข้อมูลและรายงานแบบเรียลไทม์ กระบวนการนี้มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดน้อยกว่า และยังทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบว่าใครป้อนข้อมูลใดเมื่อใด และแบ่งปันข้อมูลทั่วทั้งบริษัทแบบเรียลไทม์

[ อ่านเพิ่มเติม: AR และ VR จะเปลี่ยนความคล่องตัวขององค์กรได้อย่างไร ]
ความจริงที่ว่าแอปทำงานบน iPhone ได้สะท้อนให้เห็นอีกครั้งถึงขอบเขตที่ Apple ได้ยึดพื้นที่ในระบบนิเวศขององค์กร

คุณใช้มันอย่างไร?
คุณอาจใช้แอป Field Maps เพื่อติดตามเสาไฟฟ้า เสาเคลื่อนที่ หรือสาธารณูปโภค เพื่อสนับสนุนความปลอดภัยสาธารณะหรือสำหรับการใช้งานของรัฐบาล เช่น ระบบการจัดการจราจร

ตัวอย่างการใช้งานบางส่วน:

แผนกดับเพลิงของ Charlottesville, Va. ใช้ ArcGIS Field Maps เพื่อดูแลถังดับเพลิง 1,500 แห่งทั่วเมือง แทนที่กระบวนการที่ใช้กระดาษที่ยุ่งยาก
ผู้ค้าปลีกอาหารทั่วโลกใช้ ArcGIS เพื่อระบุตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการเปิดร้านใหม่
แอพนี้ใช้เพื่อจัดการน้ำประปาในโคโลราโด โฆษกกล่าวว่าโซลูชันดังกล่าวได้ปรับปรุงคุณภาพข้อมูลและสร้างการปรับปรุงประสิทธิภาพที่วัดได้เมื่อเทียบกับระบบที่ใช้กระดาษซึ่งแทนที่
นอกจากนี้ แอป Field Maps ยังใช้เพื่อสนับสนุนความพยายามในการกู้คืนหลังจากเกิดพายุรุนแรงในอะแลสกาตะวันออกเฉียงใต้ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 ไมค์ เดวิส หัวหน้ากลุ่มฝึกเทคโนโลยีมือถือที่ HDR Engineering กล่าวว่า “ด้วยความทนทานของอุปกรณ์ iOS ที่เราเคยใช้ ในภาคสนามตั้งแต่ปี 2014 เราสามารถสนับสนุนทีมจากทะเลทรายของดูไบไปจนถึง North Slope of Alaska เราไม่เคยระดมทีมได้เร็วและมีประสิทธิภาพเท่ากับที่เรามีด้วยแอป ArcGIS Field Maps บน iPad”

มากกว่าแผนที่
เทคโนโลยีพื้นฐานนี้มีความหมายมากกว่าแค่แผนที่ Esri ได้สร้างระบบการเรียนรู้เชิงลึกเพื่อดึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากข้อมูลที่รวบรวม เช่น การดึงข้อมูลทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำจากภาพถ่ายดาวเทียม วิธีที่ดีที่สุดในการดูระบบเหล่านี้คือการใช้เทคโนโลยีต่างๆ เช่น iPhone, เซ็นเซอร์ LiDAR หรือ iPad เพื่อรวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำ ซึ่งสามารถรวมเข้ากับชุดข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้งานได้จริง

การรายงานตามเวลาจริงจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังช่วยสนับสนุนกรณีการใช้งานขององค์กรดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น ระบบคู่แฝดดิจิทัล — ระบบที่จำลองสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อเพิ่มความเข้าใจ การจัดการ และการตัดสินใจของผู้ใช้เกี่ยวกับทรัพย์สินเหล่านั้น

สนามบินสคิปโฮลในอัมสเตอร์ดัมได้สร้างคู่แฝดของตัวเองซึ่งมีชุดข้อมูลหลายชุด เช่น หมายเลขผู้โดยสาร เครื่องบิน และยานพาหนะภาคพื้นดิน สนามบินดิจิทัลเสมือนจริงนี้ทำงานควบคู่ไปกับของจริง ช่วยให้มีข้อมูลเชิงลึกในการจัดการการไหลของการจราจรในสนามบิน ติดตามอุปกรณ์ และเตือนปัญหา

เรายังเห็นการใช้คู่แฝดดิจิทัลเพื่อช่วยในการออกแบบและจัดการกับความท้าทายที่มีความซับซ้อนสูง เช่น การจัดการจราจรในเขตเมืองใหญ่ๆ หรือการออกแบบและการจัดการเมืองอัจฉริยะ

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล
เมื่อเซ็นเซอร์ IoT เพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เครือข่ายก็ดีขึ้น และโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องในอุปกรณ์/บนคลาวด์ก็เกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันเป็นข้อมูลก็เร่งขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นี่เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ผลักดันให้ Apple สนใจในการเรียนรู้ของเครื่องในอุปกรณ์, LiDAR, Neural Engine ใน Apple Silicon และการลงทุนระยะยาวในเครือข่าย 5G และ 6G รุ่นต่อไป พร้อมด้วยคลื่นความถี่กว้างพิเศษ (UWB) .

สร้างขึ้นสำหรับผู้บริโภค แม้จะมีการเพิ่มเครื่องมือทำแผนที่ในร่ม แอป Maps ของ Apple ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ GIS ที่เต็มเปี่ยมในการจัดอันดับเทียบกับ ArcGIS Field Maps แต่โซลูชันทั้งสองผสานเข้ากับพรมดิจิทัลได้ดีในฐานะ ‘ เปลี่ยนวิธีที่เราเห็นและจัดการโลกของเรา ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เสริมสวม Apple Watch หรือระบบการจัดการเมืองที่เพิ่มขึ้นบน iPhone ข้อมูลก็กลายเป็นเสียงสะท้อนของโลกของเรา

โปรดติดตามฉันทาง Twitter หรือเข้าร่วมกับฉันในบาร์ & กริลล์ของ AppleHolic และกลุ่มสนทนาของ Apple บน MeWe